Chủ cầm đồ tự ý sử dụng tài sản cầm đồ có bị phạt không?

chu tiem cam do su tai san cam do cavet xe co bi phat khong

Song Hùng là địa chỉ cầm đồ giấy tờ xe máy, ô tô chính chủ tại tphcm uy tín chất lượng nhất tại tphcm – luôn có thủ tục cầm cavet xe rõ gàng tuân thủ theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Trường hợp Chủ cầm độ tự ý sử dụng tại sản cầm đồ có bị phạt không?

Căn cứ theo quy định tại điều 326 và 332, Bộ Luật Dân sự năm 2005  quy định như sau:
“Điều 326. Cầm cố tài sản

Trong đó việc cầm cố tài sản là việc 1 bên (sau đây gọi là bên khách hàng mang tài sản đi cầm cố) giao tài sản thuộc quyền sở hữu của chính mình cho bên chủ tiệm cầm đồ (sau đây gọi là bên nhận cầm cố tài sản) để bảo đảm thực hiện trách nhiệm dân sự của hành động trên.”

Điều 332. Phận sự của bên nhận cầm cố tài sản ví dụ như cầm cavet xe máy, xe ô tô.

Bên nhận cầm cố tài sản với các phận sự sau đây:

Khoảng một. Bảo quản, gìn giữ tài sản cầm cố; giả dụ khiến mất hoặc hư hỏng tài sản cầm cố thì phải bồi hoàn thiệt hại cho bên cầm cố (tài sản là xe máy, xe ô tô);

  1. Chủ tiệm không được bán, bàn luận, tặng cho, cho thuê, cho mượn tài sản cầm cố; tuyệt đối không được đem tài sản cầm cố để bảo đảm thực hành phận sự khác như sử dụng mục đích riêng cho mình;
  2. Tuyệt đối không được khai thác công dụng của tài sản, hưởng huê lợi ích, lợi tức trong khoảng tài sản cầm giấy tờ xe máy, Ví như không được bên cầm cố đồng ý thoả thuận;
  3. Chủ tiệm cầm đồ phải trả lại tài sản cầm cố lúc nghĩa vụ được bảo đảm bằng cầm cố kết thúc hoặc được thay thế bằng biện pháp bảo đảm khác do 2 bên đồng ý thoả thuận.”

Tương tự như trên, Song Hùng sẽ thực hiện theo quy định của pháp luật khi bên cầm cố có tài sản của mình đi cầm cố nghĩa là bên cầm cố đã hoàn thành chuyển giao quyền giữ lấy chiếm hữu tài sản sản của khách hàng cho bên nhận cầm cố tài sản. Sở hữu tức là, đối sở hữu tài sản cầm cố, bên nhận cầm cố chỉ sở hữu quyền chiếm hữu đối với tài sản ấy ví nếu như không với thỏa thuận khác trong hợp đồng nhé.

chu tiem cam do su tai san cam do cavet xe co bi phat khong

Đặc biệt thành ra, nếu như giữa bạn khách hàng và ông chủ tiệm cầm đồ khồng hề ký hợp đồng về việc dùng loại xe này thì chủ hiệu cầm đồ dùng xe của bạn là trái quy định của pháp luật.

*** Nếu không được sự đồng ý về việc dùng tài sản cầm cố thì chủ hiệu cầm đồ tiêu dùng tài sản này là trái qui định của pháp luật Việt Nam.

Cụ thể, nếu theo như các thông báo về việc trên mà bạn cung ứng cho công an, hành vi trái pháp luật của chủ tiệm cầm đồ đã sử dụng tài sản của mình mà gây ra hư hỏng nặng, thiệt hại đối sở hữu tài sản của bạn khi đang cầm cố. Vì vậy, theo quy định tại khoản một, điều 332, bảo quản tài sản cũng là 1 trong các bổn phận quan trọng của bên nhận cầm cố tài sản như cầm cavet xe máy, xe ô tô nhé mọi người.

Song Hùng chuyên cầm giấy tờ xe giá cao tại tphcm với nhiều dịch vụ cầm sổ đỏ, sổ hồng, cầm giấy tờ xe ô tô chính chủ với nhiều ưu đãi hấp dẫn nhất nhé mọi người.

cam do chinh chu gia cao

Sau đây là các thông tư của thủ tướng chính phủ ban hành về việc kinh doanh cầm đồ chi tiết nhất nhé mọi người:

THÔNG TƯ CỦA BỘ THƯƠNG MẠI SỐ 13 /1999/TT-BTM NGÀY 19 THÁNG 5 NĂM 1999 HUỚNG DẪN KINH DOANH DỊCH VỤ CẦM ĐỒ

Song Hùng cung cấp cơ sở quy định về kinh doanh dịch vụ cầm đồ hiện nay:

Tuân thủ theo luật doanh nghiệp kinh doanh số 68/2014/QH13;
Nghị Định số 78/2015/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp kinh doanh cầm đồ;
Nghị định số 96/2016/NĐ-CP Quy định điều kiện về an ninh trật tự đối với ngành nghề kinh doanh có điều kiện đặc biệt.

Số đăng ký: 6492 – 64920: Hoạt động cấp tín dụng khác: Chi tiết: Dịch vụ cầm đồ.

Xem thêm>> Nghị định 72 & 96 về dịch vụ cầm đồ nên biết

Điều 336. Xử lý tài sản cầm cố

Trong trường hợp đã tới hạn thực hiện trách nhiệm dân sự mà bên sở hữu trách nhiệm không thể thực hành hoặc thực hiện phận sự không đúng thoả thuận thì tài sản cầm cố được xử lý theo phương thức do các đối tác đã thoả thuận hoặc được bán đấu giá theo quy định của luật pháp để thực hiện bổn phận. Bên nhận cầm cố được ưu tiên thanh toán trong khoảng số tiền bán tài sản cầm cố.

Vốn pháp định dịch vụ cầm đồ là gì?

Tuỳ theo tình hình thực tế mà trong những khó khăn trong dịch vụ cầm đồ được phổ biến người để ý ngày nay lúc kinh doanh về lĩnh vực cầm đồ, điều quan trọng nhất mà chủ kinh doanh không để ý là nguốn vốn pháp định.

Nếu hiện tại buôn bán nhà sản xuất cầm đồ xuất hiện hơi nhiều và dày đặc tại Việt Nam. Hai hình thức buôn bán nhà sản xuất cầm đồ phổ biến hiện nay, ấy chính là công ty kinh doanh nhà sản xuất cầm đồ và hộ gia đình kinh doanh nhà cung cấp dịch vụ cầm đồ.

Theo quy định của pháp luật thì đối sở hữu các hộ gia đình kinh doanh nhà sản xuất cầm đồ thì không cần tới vốn pháp định hiện hành, còn đối có những tổ chức khi đăng ký kinh doanh dịch vụ cầm đồ sẽ có theo chứng nhận vốn pháp định (nếu có).

cam giay to xe may - oto

Vốn pháp định được quy định về vốn pháp định của CỦA ngân hàng NHÀ NƯỚC – thương nghiệp SỐ 02/TT/LB NGÀY 3 THÁNG 10 NĂM 1995 hướng dẫn buôn bán dịch vụ CẦM ĐỒ đã đề cập rõ về vốn pháp định nhé.

Theo đó, cụ thể những đơn vị chuyên doanh dịch vụ cầm đồ uy tín như Song Hùng luôn tuân thủ phải với mức vốn pháp định ít ra bằng có  luôn mức vốn pháp định  rõ gàng được quy định quan trọng tại chủ yếu Nghị định 221/HĐBT hoặc Nghị định 222/HĐBT của chính phủ ban hành. Vốn những công ty phụ thuộc thực hiện nhà cung cấp cầm đồ uy tín của doanh nghiệp kiêm doanh do tổ chức quản lý cấp tại khắp các tỉnh thành tại Việt Nam.

Xem thêm “Điều kiện kinh doanh dịch vụ cầm đồ, thủ tục cấp phép

 

 

Share:

Author: Thao Do