Nghị định 72 & 96 về dịch vụ cầm đồ nên biết

dịch vụ cầm đồ uy tín lãi suất thấp tphcm

Cầm đồ là gì ?

+ Cầm đồ (còn gọi là cầm cố) là một dịch vụ mang tài sản của mình đi cầm cố để có một nguồn tài chính có hợp đồng và văn bản thoả thuận với những tài sản như tài sản phi tiền mặt (cụ thể là vàng, trang sức quý, xe máy, laptop hoặc các đồ vật có giá trị khác) để được nhận được tiền đó gọi là cầm đồ. Và tới kỳ hạn thì người đi cầm đồ phải trả tiền lãi suất và tiền gốc hàng tháng theo thoả thuận. Cầm cố như là một hình thức thế chấp cho vay bằng tiền mặt nếu không trả lại tiền gốc thì coi như mất đi tài sản của mình nhé.

Tiệm cầm đồ là gì?

+ Tiệm cầm đồ (còn gọi là cửa hiệu cầm đồ) là hình thức kinh doanh kiếm lời từ lãi suất hoặc có thể là tài sản của khách hàng không có tiền trả. Đây là hình phổ biến mà tiệm cầm đồ đang hoạt động ở khắp nơi tại tphcm, Mỹ Tho, Vũng Tàu, Đà Nẵng, Đà Lạt, Hà Nội, Bình Dương, Tây Ninh.

+ Tiệm cầm đồ này thường do cá nhân làm chủ hay còn gọi là kinh doanh tư nhân.

cầm giấy tờ cavet xe máy, ô tô uy tín tphcm

Cầm cavet giấy tờ xe máy ô tô chính chủ uy tín lãi suất tại Song Hùng mới nhất hiện nay

Về sau này, thì tiệm cầm độ hiện nay có rất nhiều nên nhiều nơi sẽ có cửa tiệm đưa ra lãi suất cắt cổ hoặc chơi kiểu xã hội đen. Nên có rất nhiều người đã bỏ lại tài sản của mình tại cửa tiệm cầm đồ.

Điển hình các loại hình cầm đồ như: cầm đồ 24/24 tại quận gò vấp, Bình Thạnh, cầm đồ nhanh, cầm đồ lê trực. Xô viết nghệ tỉnh, cầm đồ tại Hà Nội, dịch vụ cầm đồ Song Hùng đây là những nơi có dịch vụ cầm đồ uy ín.

dịch vụ cầm đồ uy tín lãi suất thấp tphcm

Đối tượng cầm đồ

+ Đối tượng phổ biến sử dụng dịch vụ cầm đồ là cá nhân hoặc tổ chức mà tài sản là cầm cavet xe, laptop, CMND, sổ hồng, sổ đỏ nhà đất, điện thoại, máy tính bàn, thẻ sinh viên, bằng đại học, thẻ đảng viên với lãi suất từ 2- 3 %/ tháng chỉ có Công ty Song Hùng mới lãi suất thấp như vậy nhé.

Cầm đồ ở Việt Nam hiện nay

+ Ở Việt Nam, thì dịch vụ cầm cavet xe máy, ô tô thì phổ biến hơn vì đây là những tài sản được vay tiền với số tiền cao. Mà chủ yếu những đối tượng cá độ đá banh vào những mùa giải world cup, Euro.Mà tại tphcm hoạt động cầm đồ rất sôi động như mỗi ngày có thể giao dịch lên đến 15 triệu đồng/ngày cho nên tổng giá trị hàng tháng là rất cao. Và kèm theo đó lãi suất cũng rất khó lường.

Thường lệ thì việc tiệm cầm đồ muốn hoạt động được thì phải đăng ký kinh doanh dịch vụ cầm đồ tại Sở kế hoạch và đầu tư tphcm cấp phép để nhằm kiểm soát những tiệm cầm đồ hoạt động chui phi pháp như cầm luôn hàng gian, hàng trộm cướp, hàng không có nguồn gốc rõ ràng và kể cả nhiều vụ án nghiêm trọng cướp tài sản để đến tiệm cầm đồ (trích từ wikipedia).

 Vì vậy, mà công ty Song Hùng luôn là địa chỉ kinh doanh dịch vụ cầm đồ uy tín nhất tại tphcm, Bình Dương.

Do đó, chúng tôi sẽ giới thiệu thêm về nghị định 72/2009/NĐ-CP và nghị định 96/2016/NĐ-CP về dịch vụ cầm đồ chi tiết mà mọi người nên biết nhé:

cam so do so hong gia cao uy tin
Dịch vụ cầm đồ sổ đỏ, sổ hồng, cầm cavet xe tại Song Hùng

 Trước khi bạn có ý định muốn kinh doanh tiệm cầm đồ thì bạn cần nên biết những kiến thức cũng như trang bị để tiến hành làm hồ sơ xin giấy xép hoạt động theo đúng theo quy định của pháp luật về lĩnh vực kinh doanh cầm đồ của Nghị định 72 và 96 nhé mọi người.

=>Nghị định 96 về dịch vụ cầm đồ cần nên biết

+ Theo nghị định 96/2016/NĐ-CP được ban hành từ ngày 1/7/2016, người kinh doanh cần phải tìm hiểu kỹ về lĩnh vực cầm đồ trước khi mở tiệm cầm đồ nhé.

+ Theo Nghị định 96 thì việc kinh doanh dịch vụ cầm đồ cần phải hội tụ đủ điều 7 đủ điều kiện về an ninh, trật tự áp dụng chung cho các ngành, nghề kinh doanh dịch vụ cầm đồ (tại điều 25), trách nhiệm của cơ sơ kinh doanh (tại điều 29).

=>Nghị định 72 về dịch vụ cầm đồ Quy định như thế nào 

Theo Nghị định 72/2009/NĐ-CP quy định về điều kiện an ninh, trật trự đối với 1 số ngành nghề kinh doanh có điều kiện quy định đối với nhiều ngành nghề kinh doanh, dịch vụ đa dạng khác nhau, dịch vụ cầm đồ là chủ yếu như:

Theo Điều 3 Nghị định số 72/2009/NĐ-CP và khoản 1 Điều 4 thông tư số 33/2010/TT-BCA thì chủ thể kinh doanh không được kinh doanh ở các trường hợp sau:

+ Người đứng đầu hay chủ sở hữu về kinh doanh dịch vụ cầm đồ này cần chưa có lý lịch rõ ràng, mất hành vi dân sự, chưa có tư cách pháp nhân, :

+ Người đang bị tòa án cấm đảm nhiệm chức vụ và đang áp dụng biện pháp giáo dục không giam giữ tại phường, xã, thị trấn nơi đang sống.

+ Hoặc người có tiền án về các tội xâm phạm an ninh quốc gia, phản quốc.

Và theo Điều 4 Nghị định 72/2009 NĐ-CP và Điều 4 Thông tư số 33/2010 TT-BCA được ban hành thì cơ sở kinh doanh cần phải đủ điều kiện:

+ Đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ, vệ sinh môi trường.

+ Phải đảm bảo về an ninh trật tự, an toàn công cộng xã hội.

+ Địa điểm kinh doanh dịch vụ cầm đồ không nằm trong phạm vị cấm của pháp luật.

Đây là nghị định 72 về dịch vụ cầm đồ được Thủ Tướng Chính Phủ ban hành chi tiết để mọi người tham khảo nhé.

Xem thêm: Cầm cavet giấy tờ xe ô tô giá cao lãi suất thấp tại tphcm – Hồ Chí Minh

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH TM DV ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN SONG HÙNG
Địa Chỉ: 609, Lũy Bán Bích, P. Phú Thạnh – Q. Tân Phú, Tp HCM
Email: thanhtung270289@gmail.com
Tell: ‭02862 772 771 – Hotline: 0906 122 716 – 0934 027 285

 

Share:

Author: Thao Do